DU HỌC | CHLB ĐỨC
Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Du Học Nghề Đức
Tin đăng ngày: 4/3/2021 - Xem: 590
 

Du học Đức hay đặc biệt phổ biến hơn là Du học nghề Đức, hiện nay đang được đông đảo học sinh và các vị phụ huynh hướng đến.

Trên các trang mạng tràn ngập các thông tin tuyển sinh, trên Facebook cũng không kém cạnh. Nếu bạn tham gia vào các Fanpage về ´´du học sinh tại Đức´´ hay ´´du học Đức - những điều bạn chưa biết´´,... mỗi ngày bạn sẽ đọc được rất nhiều bài viết về du học nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết hết về chương trình này. Vì vậy, hôm nay, Vita Vina sẽ chia sẻ đôi điều về những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức.

 

Upload

Đức là một nước phát triển bậc nhất trong khối liên minh Châu Âu, đây thường là điểm đến của đa số học sinh trên toàn thế giới. Để có thể cho con được học tại một nước phát triển, nhiều gia đình đã không nghĩ ngợi nhiều mà chi ra số tiền rất lớn để cho con cái của họ đến Đức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học được tại đây. Áp lực học tập, áp lực tiền bạc luôn là gánh nặng và khó khăn nhất đối với du học sinh. Vì tại Đức, việc học rất quan trọng và nhà nước rất nghiêm khắc trong việc đi làm thêm của sinh viên. Và từ đó, nhiều người không đủ tiền trang trải cũng như quá áp lực về điểm số trong học tập mà dần dần bỏ về Việt Nam. Với sự già hóa dân số và sự nghiêm khắc trong vấn đề du học khiến cho nguồn nhân lực trẻ của Đức ngày càng ít, có những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực quá lớn như: Điều dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn, Xây dựng, Cơ khí – Điện tử, Lái tàu... Chính vì thế, họ đã tạo ra một chương trình DU HỌC NGHỀ để kiếm về cho mình nguồn nhân lực trẻ.

 

Tại sao chọn du học nghề Đức?

Du học nghề Đức tạo điều kiện rất nhiều cho du học sinh. Đây thường sẽ là bước đi dễ dàng hơn cho nhiều học sinh muốn thực hiện ước mơ của mình tại Đức. Với du học nghề, học sinh có thể vừa học vừa làm. Mặc dù ngành nghề cũng bị giới hạn, tuy nhiên Đức cũng đã tạo cho rất nhiều du học sinh có công ăn việc làm đầy đủ. Mọi gia đình có thể bỏ ra một khoản chi phí rẻ hơn du học Đại Học, dễ dàng đỗ Visa và thường sẽ không phải chứng minh tài chính quá nhiều. Ngoài ra, học sinh được miễn phí 100% chi phí học, được hỗ trợ việc làm và có nhận lương đầy đủ. Như vậy, học sinh không quá lo lắng về tiền phải chi trả cho nhà cửa, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng là các lý do mà người ta đang ưa chuộng chọn du học nghề Đức.

Upload

 

Những thuận lợi khi đi du học Đức?

Đa số các ngành nghề đều được miễn học phí trong vòng 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp thì sẽ có công ăn việc làm chứ không phải lặn lội tìm việc khổ cực.

Trong vòng 3 năm học, được đi thực tập để làm quen dần với công việc và có trả lương đầy đủ.

Ngoài ra, với ngành điều dưỡng hiện nay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng mà có thể được phép làm tại Viện Dưỡng Lão, Bệnh Viện, Cô Nhi Viện. Thêm vào đó, với ngành Điều Dưỡng mỗi tháng được trợ cấp cao sẽ không phải lo nhiều về chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta cũng có thể được phép làm thêm tối đa 10h/1 tuần, như vậy nếu muốn kiếm thêm thu nhập, bạn cũng có thể kiếm được cho mình 400-450 euro 1 tháng để tích kiệm.

Cơ hội vĩnh trú cũng có, nếu sau khi tốt nghiệp bạn tiếp tục công việc đã học thêm 2 năm, có đóng thuế đầy đủ thì cơ hội ở lại là 80%. Đây thực sự là điều kiện thuận lợi cũng như hầu hết các mong muốn của du học sinh tới Đức.

Hàng năm, bạn được hưởng quyền lợi là 28 - 30 ngày nghỉ, thời gian này cũng có thể đi du lịch các nước trong khối Liên Minh Châu Âu. Thật tuyệt phải không? Ai cũng mong muốn được du lịch tại Châu Âu, phong cảnh đẹp hữu tình,... Tuy nhiên, để có được những điều tuyệt vời ấy thì chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn và vượt qua chúng.

 

Những khó khăn khi tham gia Du học Đức

Khó khăn Ngôn ngữ: Không chỉ tiếng Đức mà khi học bất cứ ngôn ngữ mới nào cũng vậy. Nó là bước đầu tiên để ta có thể tiến bước trên con đường chinh phục đất nước muốn đến. Với tiếng Đức, để có thể tham gia chương trình Du học nghề cần phải đạt được trình độ A2-B1-B2. Tuy nhiên theo mình thì B1 là ở mức ổn, chứ đi theo chương trình A2 thì thực sự sẽ rất khó khăn và càng thêm vất vả. Để đạt được trình độ B1 thì thường mất thời gian từ 6-8 tháng cho người học nhanh, lâu hơn nữa thì khoảng 1 năm. Rồi còn thi cử, nhiều người thi lên thi xuống mới có được tấm bằng B1. Như vậy mọi người cũng có thể hiểu mức độ khó của tiếng Đức.

 

Làm quen với văn hóa và ẩm thực phương Tây

Ở quốc gia nào thì phải làm quen với văn hóa và ẩm thực của quốc gia đó, như vậy bạn mới có thể hòa nhập vào cuộc sống trong quá trình du học. Người Đức khá “lạnh lùng”, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi làm quen với họ. Nhưng khi đủ thân, bạn sẽ nhận ra người Đức cũng rất thân thiện và tốt bụng. Người châu Âu cũng có suy nghĩ thoáng hơn người châu Á chúng ta, bạn cũng cần phải làm quen với điều này.

Ẩm thực nước Đức khác rất nhiều so với các món ăn truyền thống của Việt Nam. Có thể bạn sẽ khó khăn khi mới đi du học vì chưa quen với đồ ăn phương Tây. Nhưng nếu có dịp, hãy thử những món ăn nổi tiếng của Đức, biết đâu bạn sẽ thích nó đấy!

Upload

 

Phương pháp học tập tại Đức

Với một nền giáo dục tiên tiến thì khi du học Đức, bạn sẽ tự học là chính. Sinh viên Việt Nam thường có lối học thụ động, được hướng dẫn từ các giảng viên, nhưng ở Đức bạn phải tự học nhiều hơn. Đây là một khó khăn lớn khi du học Đức. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc tự học, tự nghiên cứu để theo kịp chương trình học và vượt qua những kỳ thi khó khăn trong trường.

 

Upload

Làm thêm tại Đức

Nước Đức miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên du học Đức, tuy nhiên bạn vẫn phải đóng những khoản phí như tiền ăn, tiền phòng, tiền bảo hiểm, chi phí đi lại, …. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì việc đóng những khoản phí này khá đơn giản, nhưng với những du học sinh có điều kiện tài chính không tốt thì buộc phải đi làm thêm ngoài giờ để trang trải những chi phí này. Đi làm thêm ít nhiều đều có ảnh hưởng đến việc học, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì bạn sẽ có nhiều thời gian đi làm hơn, nhưng nếu lịch học của bạn quá dày thì vấn đề làm thêm sẽ gặp khó khăn.

 

Upload

 

Trên đây là một số thuận lợi và khó khăn khi bạn du học ở Đức mà Vita Vina nêu ra nhằm giúp bạn chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần để đối mặt với mọi điều xảy đến với mình. Chúc bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình!

 

 

 

<< DU HỌC >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Chương Trình Du Học Đài Loan 2021
A - Z Chương Trình Chuyển Đổi Văn Bằng Ngành Điều Dưỡng tại CHLB Đức
Tuyển Sinh Du Học Nghề Định Cư Tại CHLB Đức Hệ THPT
Nhận Dạng Thương Hiệu VITA VINA
 
  TIÊU ĐIỂM  
Khai Giảng Khóa Học Tiếng Đức K5/2021
Đừng Sợ Tiếng Đức Khó, Vì Đã Có VITA VINA Lo. Khai Giảng Thêm Khóa Học Tiếng Đức Mới Vào Ngày 21/11/2021
Tuyển Lao Động Pháp - Cơ Khí Đóng Tàu
Chương Trình Giới Thiệu Việc Làm Và Kết Hợp Kỳ Nghỉ Tại Úc
Tuyển Lao Động CH IRELAND
Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Cho Học Viên
Thông Báo Khai Giảng Thêm Các Khóa Học Tiếng Đức
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0983.819.777

Văn phòng - 0238.659.7777
Hôm nay: 268 | Tất cả: 233,190
  Trang chủ I  GIỚI THIỆU   I  TIN TỨC   I  DU HỌC   I  XKLĐ   I  DU LỊCH   I  SỰ KIỆN   I  DỊCH VỤ VISA   I  CHIA SẺ    
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0983819777