DU HỌC | CHLB ĐỨC
Tìm Hiều Về Các Bang Của Nước Đức (PART 1)
Tin đăng ngày: 11/5/2021 - Xem: 449
 

Cộng hòa liên bang Đức là đất nước nằm tại trung tâm của Châu Âu. Nước Đức được thành lập từ 16 bang. Mỗi bang của nước Đức lại có những thể chế, hiến pháp riêng, có nghị viên, chính quyền và tòa án riêng. Bạn đã biết những gì về các Bang của nước Đức? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về các bang của nước Đức nhé.

Bang tại Đức được chia làm 2 loại : 3 đơn vị thành bang và 13 bang.

Thành Bang là một bang đồng thời là 1 thành phố như Berlin và Hamburg hay là 2 thành phố liên minh như bang Bremen.

 

1. Thành Bang Berlin.

Thành phố Berlin hiện là thủ đô của cộng hòa liên bang Đức. Với số dân 3,45 triệu người và diện tích gần 900 km2. Berlin chính là thành phố lớn nhất của nước Đức. Nếu xét trên toàn Châu Âu thì Berlin chính là thành phố lớn thứ 2 chỉ sau London. Nằm trong vùng đồng bằng Châu Âu, Berlin có 1 khí hậu ôn đới theo mùa. Với 1/3 diện tích thành phố là rừng, công viên, sông, hồ và vườn tươc có thể khẳng định Berlin là thành phố rất đáng sống với 1 bầu không khí trong lành.

Upload

Huy hiệu của thành bang Berlin

Thành phố Berlin là trung tâm văn hóa, chính trị khoa học quan trọng không chỉ của Đức mà còn là của toàn Châu Âu. Là điểm nút giao thông với rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, viện bảo tàng và nhà hát có danh tiếng trên thế giới. Berlin cũng là 1 điểm đến hàng đầu của ngành du lịch nước Đức.

Berlin là nơi tập trung các cơ sở khoa học và nghiên cứu đông nhất tại Châu Âu. Số lượng sinh viên đang theo học tại Berlin lên tới 140.000 sinh viên theo học tại 4 trường đại học tổng hợp, 3 trường đại học nghệ thuật, 7 trường đại học thực hành và 10 trường đại học tư nhân.

Các trường đại học nổi tiếng của Berlin có thể kể đến như : Đại học Freie Berlin, Đại học Humboldt Berlin, Đại học kỹ thuật Berlin và Đại học nghệ thuật Berlin.

 

2. Bang Baden-Württemberg.

Bang Baden-Württemberg được thành lập vào năm 1952 với sự sát nhập của 3 bang Württemberg-Baden, Baden und Württemberg-Hohenzollern. Thủ phủ của Bang là thành phố Stuttgart.

 

Nằm tại vùng tây nam của nước Đức. Baden-Württemberg là bang có diện tích lớn thứ 3 tại Đức (35.751 km2) với dân số 10,8 triệu dân. Baden-Württemberg tiếp giáp với các bang Rheinland-Pfalz, Hessen và Bayern. Ngoài ra, Baden-Württemberg còn tiếp giáp với Thụy Sĩ ở phía nam và Pháp ở phía tây.

Baden-Württemberg là trung tâm công nghiệp đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo oto với nhiều hãng oto danh tiếng có trụ sở tại Stuttgart, Sindelfingen, Neckarsulm, Mannheim, Rastatt, Gaggernau và Ulm. Nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghệ chế tạo cũng có trụ sở tại Baden-Württemberg. Tại Walldorf còn có trụ sở chính của doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Châu Âu : SAP AG.

Tỉ lệ người thất nghiệp tại bang Baden-Württemberg là 5%. Thấp nhất trong đất nước Đức.

 

3. Bang Bayern.

Bayern nằm tại cực nam của nước Đức. Là bang có diện tích lớn nhất của cộng hòa liên bang Đức với diện tích lên tới 70.553 km2. Dân số của bang Bayern cũng đứng thứ 2 tại Đức với 12,4 triệu người.Thủ phủ của bang Bayern là thành phố München.

Upload

Huy hiệu của bang Bayern

Bang Bayern tiếp giáp với Áo về phía nam, với cộng hòa Séc ở phía đông, phía tây giáp bang Baden-Württemberg, tây bắc giáp với bang Hessen, Thüringen ở phía bắc và Sachsen ở phía đông bắc.

Bang Bayern cũng là trung tâm công nghiệp lớn của Châu Âu với nhiều công ty có tầm cỡ quốc tế như BMW, Siemen, Audi, Puma,… .

Các ngôi trường nổi tiếng của bang Bayern có thể kể đến như đại học Ludwig - Maximilians và đại học kỹ thuật tổng hợp München,…

 

4. Bang Sachsen.

Bang tự do Sachsen là 1 bang trong vùng nội địa nước Đức có biên giới về phía bắc với Brandenburg, phía tây bắc với Sachsen-Anhalt, phía tây với bang Thüringen và phía tây nam với bang Bayern. Ngoài ra bang Sachsen còn có biên giới với Cộng hòa Séc và Ba Lan.

Là bang có diện tích lớn thứ 10 tại Đức (18.413km2) và dân số đứng thứ 6 tại Đức với 4.3 triệu dân. Thủ phủ của bang Sachsen là Dresden và thành phố lớn nhất của bang là Leipzig.

Upload

Huy hiệu của bang Sachsen

Sachsen từng là trung tâm nói tiếng Đức thời xưa của Châu Âu. Từng là 1 công quốc thời trung cổ. Hiện nay Sachsen được chia thành 10 huyện.

Các trường đại học nổi tiếng của bang Sachsen có thể kể đến như đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden và đại học tổng hợp Leipzig.

 

5. Bang Brandenburg.

Bang Brandenburg là bang lớn thứ 4 tại Đức với diện tích 29.478 km2. Tuy nhiên, dân số của bang lại ở mức khá thấp với chỉ khoảng 2,6 triệu người. Nằm tại vùng đông bắc nước Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Postdam.

Upload

Huy hiệu của bang Brandenburg

Bang Brandenburg có biên giới với Ba Lan về phía đông, bang Sachsen ở phía nam, Sachsen-Anhalt về phía tây, Niedersachsen ở cực tây, Mecklenburg – Vorpommern ở phía bắc và bao bọc hoàn toàn thành bang Berlin ở chính giữa của bang.

Các trường đại học nổi tiếng của bang Brandenburg có thể kể đến : đại học Cottbus, đại học Postdam và đại học khoa học ứng dụng Postdam.

 

6. Thành bang Bremen.

Với chỉ vọn vẹn 404 km2. Thành bang Bremen là bang có diện tích nhỏ nhất tại Đức. Bao gồm 2 thành phố liên minh là Bremen và thành phố Bremenhaven với tổng số dân chỉ có 664.000 người. Thủ phủ của bang chính là thành phố Bremen. Nhờ vị trí địa lý nằm cạnh bờ sông Weser, Bremen là 1 thành phố cảng vô cùng nhộn nhịp với nhiều hoạt động giao thương kinh tế.

Upload   
Huy hiệu của thành bang Bremen

 Các trường đại học nổi tiếng của bang Bremen là sự lựa chọn rất tốt cho du học sinh quốc tế. Có thể kể đến như : Đại học tổng hợp Bremen, đại học khoa học ứng dụng Bremen, đại học ứng dụng về nghệ thuật Bremen hay đại học ứng dụng Bremenhaven.

 

7. Bang Hessen.

Nằm tại trung tâm về phía tây của Đức. Bang Hessen sở hữu diện tích 21.144 km2 với dân số 6,1 triệu người. Thủ phủ của bang Hessen là thành phố Wiesbaden và thành phố lớn nhất của bang là Frankfurt am Main. Bang Hessen tiếp giáp với các bang Niedersachsen, Thüringen, Bayern, Baden-Württemberg, Rheinland – Pfalz và Nordrhein – Westfalen.

Upload

Huy hiệu của bang Hessen

Tại thành phố Frankfurt có sân bay quốc tế Frankfurt. Nếu bạn theo học tiếng Đức hay du học Đức tại đây, bạn chỉ cần 1 chuyến bay 11 tiếng đến trực tiếp Frankfurt. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Frankfurt am Main cũng nằm ở vùng khí hậu ôn hòa nhất nước Đức. Mùa đông ở đây sẽ không quá lạnh như Berlin hay München, hoàn toàn phù hợp với người Châu Á, vốn không chịu được lạnh. Ngoài ra, thành phố này cũng được đánh giá là 1 trong những thành phố an toàn nhất trên Thế giới.

Tại Frankfurt có khá nhiều trường Đại học danh tiếng như Goethe Universität Frankfurt am Main ( xếp hạng 217 trên thế giới và 14 tại Đức ), đại học khoa học Ứng dụng Fachhochschule Frankfurt am Main , Đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Hochschule für Musik und Darstellende Kunst, Frankfurt School of Finance and Management ,..

 

8. Bang Mecklenburg – Vorpommern.

Là 1 bang nằm ở đông bắc của nước Đức. Được thành lập vào năm 1945, là kết quả của việc sát nhập vùng Mecklenburg với vùng Vorpommern (vùng còn sót lại thuộc Đức của tỉnh Pommern thuộc Phổ sau chiến tranh thế giới thứ 2). Đến năm 1952, bang tiếp tục được chia thành 3 tỉnh. Năm 1990, Bang lại được thống nhất và trở thành 1 trong 16 bang của Đức. Bang Mecklenburg – Vorpommern tiếp giáp với biển Baltic ở phía bắc. Giáp bang Schleswig – Holstein  và Niedersachsen ở phía tây. Phía nam giáp Brandenburg và giáp cộng hòa Ba Lan ở phía đông.

UploadHuy hiệu của thành bang Mecklenburg - Vorpommern

Là 1 tiểu bang phát triển những ngành kinh tế : đóng tàu, chế tạo máy, chế tạo du thuyền. Ngoài ra thì du lịch và ngành chăm sóc sức khỏe của bang cũng tương đối phát triển.

Bang Mecklenburg – Vorpommern sở hữu 2 trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Đó là trường đại học tổng hợp Greifswald và trường đại học tổng hợp Rostock.

<< DU HỌC >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Chương Trình Du Học Đài Loan 2021
A - Z Chương Trình Chuyển Đổi Văn Bằng Ngành Điều Dưỡng tại CHLB Đức
Tuyển Sinh Du Học Nghề Định Cư Tại CHLB Đức Hệ THPT
Nhận Dạng Thương Hiệu VITA VINA
 
  TIÊU ĐIỂM  
Khai Giảng Khóa Học Tiếng Đức K5/2021
Đừng Sợ Tiếng Đức Khó, Vì Đã Có VITA VINA Lo. Khai Giảng Thêm Khóa Học Tiếng Đức Mới Vào Ngày 21/11/2021
Tuyển Lao Động Pháp - Cơ Khí Đóng Tàu
Chương Trình Giới Thiệu Việc Làm Và Kết Hợp Kỳ Nghỉ Tại Úc
Tuyển Lao Động CH IRELAND
Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Cho Học Viên
Thông Báo Khai Giảng Thêm Các Khóa Học Tiếng Đức
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0983.819.777

Văn phòng - 0238.659.7777
Hôm nay: 284 | Tất cả: 233,206
  Trang chủ I  GIỚI THIỆU   I  TIN TỨC   I  DU HỌC   I  XKLĐ   I  DU LỊCH   I  SỰ KIỆN   I  DỊCH VỤ VISA   I  CHIA SẺ    
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0983819777