DU HỌC | CHLB ĐỨC
Tìm Hiểu về Các Bang Của Nước Pháp (PART 2)
Tin đăng ngày: 11/5/2021 - Xem: 453
 

Ở tìm hiểu về các bang của nước Đức (part 1), các bạn đã được tìm hiểu về bang Bayern, bang Baden-Württemberg, bang Sachsen, thành bang Berlin, bang Brandenburg, thành bang Bremen, bang Hessen và bang Mecklenburg - Vorpommern. Ở phần 2 này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về 8 bang còn lại của Đức là thành bang Hamburg, Bang Niedersachsen, Bang Eheinland-Pfalz, Bang Nordrhein-Westfalen, Bang Saarland, Bang Sachsen-Anhalt, Bang Schleswig-Holstein và Bang Thüringen. 

9. Thành bang Hamburg.

Thành phổ Hamburg có tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg. Là 1 tiểu bang đồng thời là thành phố lớn thứ 2 tại Đức. Thành phố Hamburg có diện tích 755,16 km2 và dân số là 1.740.000 người.

Upload

Huy hiệu của thành bang Hamburg

Hamburg là 1 thành phố thương mại quốc tế đồng thời là 1 trung tâm văn hóa, thương mại của phía bắc nước Đức. Trung tâm của vùng đô thị Hamburg. 1 trong 11 vùng đô thị của Đức.

Đến với Hamburg, có rất nhiều sự trường để sinh viên có thể lựa chọn như : đại học kỹ thuật Hamburg, đại học Hamburg ( trường đại học lớn thứ 4 của Đức), đại học khoa học ứng dụng Hamburg, đại học nghệ thuật Hamburg, đại học sân khấu và âm nhạc Hamburg.

10. Bang Niedersachsen.

Bang Niedersachsen nằm tại vùng tây bắc của nước Đức, có thủ phủ là thành phố Hannover. Đây là bang lớn thứ 2 của Đức với diện tích 47.634,9 km2 và dân số đông thứ 4 tại Đức với số dân lên tới 8.000.000 người.

Upload

Huy hiệu của bang Niedersachsen

Bang Niedersachsen là bang tiếp giáp với nhiều bang nhất tại nước Đức. Các bang tiếp giáp với Bang Niedersachsen bao gồm : Bremen, Hamburg, Schleswig-Holstein, Mecklenburg-Vorpommern, Brandenburg, Sachsen-Anhalt, Thüringen, Hessen và Nordrhein-Westfalen.

Các bạn có thể lựa chọn du học tại bang Niedersachsen với các trường : đại học tổng hợp Hannover, đại học khoa học ứng dụng Hannover, đại học Y Hannover,… .

11. Bang Rheinland-Pfalz.

bang Rheinland-Pfalz là 1 bang thuộc vùng tây Nam của cộng hòa liên bang Đức. Được thành lập sau thế chiến thứ 2 vào ngày 30 tháng 8 năm 1946. Diện tích của bang là 19.847,39 km2 và dân số 4.054.081 người. Thủ phủ của bang Eheinland-Pfalz là thành phố Mainz.

Upload

Huy hiệu của bang Rheinland - Pfalz

Lựa chọn bang Eheinland-Pfalz làm điểm đến du học, bạn sẽ không thể bỏ qua đại học tổng hợp Mainz cũng như đại học tổng hợp Trier. 1 trong 100 địa danh vô cùng đặc biệt của Đức.

12. Bang Nordrhein-Westfalen.

Bang Nordrhein-Westfalen nằm ở vùng tây bắc nước Đức. Là bang có dân số đông nhất tại Đức với khoảng 18 triệu dân. Diện tích của bang là 34.083,53 km2. Bang được thành lập vào năm 1946 với việc sát nhập miền bắc của Rheinland và Westfalen. Thủ phủ của bang là thành phố Düsseldorf.

UploadHuy hiệu của bang Nordrhein

Bang Nordrhein-Westfalen là cái nôi của vùng công nghiệp Rhein-Ruhr. Đây cũng là cụm đô thị lớn nhất Châu Âu với hàng loạt thành phố quan trọng như Düsseldorf, Bonn, Koln, Dortmund, Essen,… .

Các trường đại học nổi tiếng của bang có thể kể đến như : đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf, đại học tổng hợp Koln,….

13. Bang Saarland.

Bang Saarland là tiểu bang ở miền tây nam của Đức. Diện tích của bang là 2.568,65 km2 và dân số 1.045.555 người. Thủ phủ của bang là thành phố Saarbrücken. Đây là bang có diện tích bé nhất và dân số ít thứ 2 sau bang Bremen.

UploadHuy hiệu của bang Saarland

Bang Saarland có biên giới với bang Rheinland-Pfalz cũng như có biên giới với Pháp và Luxembourg.

Cùng với Lothringen, Luxembourg, Rheinland-Pfalz và vùng Wallonie của Bỉ lập thành khu vực đô thị Saar-Lor-Lux.

Các ngành công nghiệp nổi tiếng của bang Saarland là ngành sản xuất oto, cung cấp phụ tùng oto, luyện thép, công nghệ sành sứ.

Trường đại học nổi tiếng của bang Saarland là đại học Saarland, một trường đại học vô cùng nổi tiếng tại khu đô thị Saar-Lor-Lux.

14. Bang Sachsen-Anhalt.

Bang Sachsen-Anhalt có diện tích khoảng 20.500.000 km2 và dân số 2.454.000. Thủ phủ của bang là Magdeburg. Bang có biên giới chung với các bang Niedersachsen, Brandenburg, Sachsen và bang Thüringen.

UploadHuy hiệu của bang Sachsen - Anhalt

Thành phố lớn nhất của bang Sachsen-Anhalt là Halle.

Các trường đại học tốt của bang Sachsen-Anhalt là đại học Otto von Guericke và đại học thực hành Magdeburg-Stendal.

15. Bang Schleswig-Holstein.

Nằm tại cực bắc của nước Đức. Nằm giữa biển Bắc và biển Bantic. Bang có diện tích 15.800 km2 và dân số 2,8 triệu người. Bang Schleswig-Holstein tiếp giáp với Đan Mạch, bang Hamburg, bang Niedersachsen và bang Mecklenburg-Vorpommern.

Upload

Huy hiệu của bang Schleswig - Holstein

Tại bang Schleswig-Holstein có 3 trường đại học tổng hợp là trường đại học tổng hợp ở Lübeck, 1 trường đại học tổng hợp tiền thân là đại học sư phạm ở Flensburg và trường đại học tổng hợp nổi tiếng nhất là trường Christian-Albrechts-Universitat ở Kiel.

16. Bang Thüringen.

Bang Thüringen có diện tích là 16.172,16 km2 và dân số 2.321.000. Các bang lân cận bao gồm Sachsen, Sachsen-Anhalt, Hessen và bang Bayern.

Upload

Huy hiệu của bang Thüringen

Thủ phủ của bang là thành phố Erfurt. Trường đại học nổi tiếng tại bang Thüringen là đại học ứng dụng Erfurt.

 

 

<< DU HỌC >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Chương Trình Du Học Đài Loan 2021
A - Z Chương Trình Chuyển Đổi Văn Bằng Ngành Điều Dưỡng tại CHLB Đức
Tuyển Sinh Du Học Nghề Định Cư Tại CHLB Đức Hệ THPT
Nhận Dạng Thương Hiệu VITA VINA
 
  TIÊU ĐIỂM  
Khai Giảng Khóa Học Tiếng Đức K5/2021
Đừng Sợ Tiếng Đức Khó, Vì Đã Có VITA VINA Lo. Khai Giảng Thêm Khóa Học Tiếng Đức Mới Vào Ngày 21/11/2021
Tuyển Lao Động Pháp - Cơ Khí Đóng Tàu
Chương Trình Giới Thiệu Việc Làm Và Kết Hợp Kỳ Nghỉ Tại Úc
Tuyển Lao Động CH IRELAND
Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Cho Học Viên
Thông Báo Khai Giảng Thêm Các Khóa Học Tiếng Đức
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0983.819.777

Văn phòng - 0238.659.7777
Hôm nay: 293 | Tất cả: 233,215
  Trang chủ I  GIỚI THIỆU   I  TIN TỨC   I  DU HỌC   I  XKLĐ   I  DU LỊCH   I  SỰ KIỆN   I  DỊCH VỤ VISA   I  CHIA SẺ    
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0983819777