DU HỌC | CHLB ĐỨC
Bảo Hiểm Y Tế Du Học Đức
Tin đăng ngày: 30/5/2021 - Xem: 856
 

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào khi du học tại CHLB Đức cũng cần phải có bảo hiểm y tế, bởi bạn sẽ cần phải trình bằng chứng về bảo hiểm y tế khi bạn đăng ký vào trường học của mình và xin giấy phép cư trú. Cùng Du học VITA VINA tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho du học sinh tại CHLB Đức nhé.

1. Những thông tin cơ bản về bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Đức

CHLB Đức có 2 loại bảo hiểm y tế chính cho du học sinh:

  • Bảo hiểm y tế công – Public Krankenversicherung
  • Bảo hiểm y tế tư – Private Krankenversicherung

 

Upload

 

Tại Đức có rất nhiều hãng bảo hiểm công với các mức phí cơ bản tương đương nhau, tất nhiên vẫn có những hãng yêu cầu mức phí trả thêm, bởi vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Phí bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Đức của các công ty bảo hiểm luật định (bảo hiểm công) đối với sinh viên quốc tế được Bộ Y tế Đức quy định là 54,52 Euro/tháng. Còn các công ty bảo hiểm tư nhân không bị phụ thuộc vào luật này nên có thể có mức chi phí cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào khả năng tài chính của sinh viên.

Sau khi mua bảo hiểm, bạn sẽ nhận được một thẻ bảo hiểm giống như ở Việt Nam vậy, khi bạn khám bệnh nên nhớ mang theo vì thẻ cần được xuất trình khi sử dụng dịch vụ y tế.

Khi bạn mua bảo hiểm công thì có thể đổi sang bảo hiểm tư nhân nhưng ngược lại thì không thể. Về cơ bản bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế được chỉ định của trường, một số trường hợp ngoại lệ mới mua bảo hiểm tư nhân. Để kiểm tra thông tin về nhà cung cấp bảo hiểm y tế tại Đức, bạn nên đến phòng tổ chức dịch vụ sinh viên của trường để tìm hiểu rõ hơn.

2. Tại sao cần phải mua bảo hiểm y tế khi du học Đức?

Khi du học tại CHLB Đức, yêu cầu bắt buộc là bạn phải có bảo hiểm y tế, bởi bạn sẽ cần phải trình bằng chứng về bảo hiểm y tế khi bạn đăng ký vào trường học của mình và xin giấy phép cư trú.

Bên cạnh đó, ta không thể đoán trước được tương lai mình sẽ khỏe mạnh hay đau ốm, chính vì vậy mua bảo hiểm y tế là cách đảm bảo cho cuộc sống hơn. Bởi, chi phí nằm viện tại Đức chắc chắn đắt đỏ hơn tại Việt Nam, việc chênh lệch tỷ giá cũng gây ra nhiều khó khăn về tài chính cho bạn và gia đình. Nếu không có bảo hiểm y tế, nếu chẳng may phải đi bệnh viện thì gia đình bạn sẽ phải gánh một khoản phí khổng lồ.

Cùng đó, các loại thuốc ở Đức đa phần chỉ được mua khi có đơn thuốc của bác sĩ, và bạn có thể mua được thuốc ở tất cả các cửa hiệu thuốc. Điều đó có nghĩa là muốn mua được thuốc bạn phải đến phòng khám hoặc bệnh viện, không được tự ý “khám bệnh và bốc thuốc” cho mình.

Khi mua bảo hiểm y tế tại Đức, sinh viên quốc tế thường chi trả từ 5 – 13 Euro cho mỗi loại thuốc. Các trường hợp có vấn đề tài chính hoặc mắc bệnh mãn tính thì có thể được miễn thanh toán, điều này còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng bảo hiểm. Khi bạn có bảo hiểm công và bác sĩ cũng có giấy chứng nhận bảo hiểm đó thì bạn có thể lựa chọn bác sĩ cho mình cũng như là bệnh viện nào để điều trị.

<< DU HỌC >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Công ty Du học Vita Vina ký kết hợp tác Du học nghề với đối tác Đức
Chương Trình Du Học Đài Loan 2021
A - Z Chương Trình Chuyển Đổi Văn Bằng Ngành Điều Dưỡng tại CHLB Đức
Tuyển Sinh Du Học Nghề Định Cư Tại CHLB Đức Hệ THPT
Nhận Dạng Thương Hiệu VITA VINA
 
  TIÊU ĐIỂM  
Trao giải Nhất cho nhà vô địch FC Du học Vita Vina tại Giải Bóng đá Kinh tế Môi trường toàn quốc lần II năm 2022 - Khu vực miền Trung
Dinh Độc Lập – Những điều bạn cần biết về địa điểm đặc biệt này
Du Học Úc Nhận Học Bổng 100%
Rộn ràng không khí khai giảng năm học mới 2022 - 2023
Hoạt động ngoại khóa – Kinh nghiệm gì cho học viên Vita Vina?
Khai Giảng Lớp tiếng Đức A1 tại Sài Gòn - Tp.Vinh
Công Ty Du Học Vita Vina Khai Giảng Khóa Học Tiếng Đức Ngày 08.08.2022 Trên Toàn Hệ Thống Cơ Sở
  QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT  
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0983.819.777

Văn phòng - 0238.659.7777
Hôm nay: 726 | Tất cả: 346,761
  Trang chủ I  GIỚI THIỆU   I  TIN TỨC   I  DU HỌC   I  XKLĐ   I  DU LỊCH   I  SỰ KIỆN   I  DỊCH VỤ VISA   I  CHIA SẺ    
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0983819777